Thứ ba, 19/03/2024, 05:05

Hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng

Thứ năm - 09/09/2021 04:16 618 0
Ngày 09 tháng 9 năm 2021, Thanh tra tỉnh ban hành công văn số 72/TTr-NV3 về việc triển khai Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng
Hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng
Việc triển khai Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng,theo Đề án“Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũnggiai đoạn 2019-2021” của Thủ tướng Chính phủ là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhằm phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, công chức, viên chức và người lao độngtrong việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thúc đẩy sự quan tâm, phối hợp của cấp ủy Đảng, chính quyền,đoàn thể trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tạo sức lan tỏa, hình thành ý thức tự giác, thực hiện hiệu quả các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng.Để cuộc thi được triển khai có hiệu quả, đáp ứng các mục tiêu, chất lượng và thời gian đề ra,Thanh tra tỉnh đề nghị:
1.Các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức người lao động tích cực tham gia cuộc thi; thông báo, đăng tải trên các phương tiện thông tin, đại chúng (Đài truyền thanh, truyền hình, Trang thông tin điện tử, hệ thống loa truyền thanh cơ sở..) nội dung, thể lệ cuộc thi để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn biết hưởng ứng tham gia cuộc thi; khuyến khích, vận động người dân tham gia cuộc thi.
2.Đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai cuộc thi đến các hội viên, doanh nghiệp và thành viên biết để tham gia cuộc thi. Thể lệ cuộc thi vàtài liệu tham khảo được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Thanh tra tỉnh Lai Châu tại địa chỉ https://thanhtra.laichau.gov.vn/.
Bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tổng hợp gửi về Thanh tra tỉnh, bài dự thi của Nhân dân gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Thanh tra tỉnh theo địa chỉ: Tầng 4, Nhà D, Trung tâm Hành chính-Chính trị tỉnh, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu). Hạn nhận bài dự thi cuối cùng là ngày 10/10/2021 để tập hợp gửi Thanh tra Chính phủ.