Thứ năm, 28/03/2024, 22:00

Phong Thổ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống xuất nhập cảnh; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác biên giới và các văn bản pháp luật

Thứ hai - 06/06/2022 22:47 346 0
Thực hiện Kế hoạch số 145/KH-UBND, ngày 19/4/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Phong Thổ về Kế hoạch tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống xuất nhập cảnh; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác biên giới và các văn bản pháp luật khác.
Ngày 30/5/2022 và 06/6/2022, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND huyện và Công an huyện; Đảng ủy, HĐND-UBND xã Dào San Tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện Phong Thổ tổ chức 02 Hội nghị tuyên truyền phòng, chống xuất nhập cảnh; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác biên giới và các văn bản pháp luật khác tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Dào San và Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện Phong Thổ.
1d375a12a7f967a73ee8
                                                                                 Quang cảnh tại Hội nghị
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Giàng A Vư - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện.

Tham dự Hội nghị có đồng chí: Đèo Văn Vĩnh - Trưởng phòng Tư pháp huyện - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện; Thượng tá Nguyễn Thanh Tĩnh - Phó Trưởng Công an huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Trung tâm y tế huyện, Phóng viên Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện, các đồng chí báo cáo viên pháp luật Công an tỉnh Lai Châu cùng 265 đại biểu là đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng Công an, Công chức Tư pháp - Hộ tịch và bí thư chi bộ, trưởng thôn/bản/tổ dân phố của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phong Thổ.
fdcc4723fc043c5a6515
            Đ/c Đèo Văn Vĩnh - Trưởng phòng Tư pháp huyện - Phó Chủ tịch thường trực HĐPH PBGDPL huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được Báo viên pháp luật cấp tỉnh thuộc Công an tỉnh, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện thuộc các cơ quan: Phòng Tư pháp, Đồn Biên phòng Dào San, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng, Trung tâm y tế huyện cung cấp, giới thiệu 04 chuyên đề:
- Các quy định về phòng - chống xuất - nhập cảnh trái phép qua biên giới; Các quy định về phòng, chống tội phạm hình sự (trộm cáp tài sản, mua bán người ... ở khu vực biên giới; Âm mưu, phương thức, thủ đoạn tội phạm ma túy và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy ở khu vực biên giới.
- Các văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và một số văn bản liên quan.
- Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; hậu Covid-19; tác hại của thuốc lá.
- Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2020 (Luật số 67/2020/QH14); Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính.
Thông qua Hội nghị đã góp phần nâng cao ý thức của quần chúng Nhân dân trong công tác phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; các quy định về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xử lý vi phạm hành chính, ...; Phát huy vai trò của cấp ủy đảng, chính quyền và đội ngũ cán bộ thôn bản trong cộng đồng dân cư trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân, con cháu, dòng họ tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói - giảm nghèo; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đồng thời góp phần củng cố kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ, đảng viên thôn, bản, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ sở; nâng cao nhận thức và ý thức thượng tôn pháp luật trong Nhân dân.