Chủ nhật, 14/07/2024, 22:16
hoagiaiocoso

Tăng cường phòng dịch COVID-19 trong thời gian bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND

Thứ sáu - 26/03/2021 03:57 601 0
Ngày 25/3/2021, Bộ Y tế có Công điện 374/CĐ-BYT về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tăng cường phòng dịch COVID-19 trong thời gian bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND

Theo đó, để các đơn vị, địa phương thực hiện tốt việc chống dịch COVID-19 trong thời gian tổ chức các hoạt động bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

- Triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

- Xây dựng kế hoạch ứng phó với các tình huống của dịch COVID-19 bảo đảm phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19 và  khoanh vùng dập dịch triệt để. Tăng cường phòng, chống dịch bệnh tại các cửa khẩu, các cơ sở khám chữa bệnh và tại cộng đồng, đặc biệt đối với dịch COVID-19, ngoài ra cần chú ý đến các dịch bệnh lưu hành như cúm A(H5N1), sốt xuất huyết, ho gà, bạch hầu…

- Đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Đẩy mạnh thực hiện thông điệp 5K, nhất là đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không tụ tập đông người; thông báo cho người dân những địa điểm nguy cơ để người dân biết;

- Rà soát triệt để các trường hợp đi về từ khu vực có dịch, tiếp xúc gần người mắc bệnh, nhập cảnh trái phép;

- Tổ chức phân tuyến thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, phân luồng khám bệnh, thiết lập khu vực riêng khám, cách ly điều trị,  hạn chế đến mức thấp nhất số trường hợp tử vong do mắc COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

- Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn hiệu quả, đạt tỷ lệ tại các tỉnh, thành phố đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế. Rà soát, xây dựng kế hoạch sử dụng vắc xin COVID-19 tại địa phương trình UBND tỉnh, thành phố phê duyệt, lập danh sách đối tượng tiêm theo nhóm ưu tiên.

- Tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”;

- Kiểm tra, chỉ đạo kịp thời các hoạt động phòng chống dịch bệnh trong đó có dịch COVID-19, tiêm chủng phòng bệnh, an toàn thực phẩm tại địa phương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down