Thứ ba, 23/04/2024, 05:08

Liên đoàn Lao động tỉnh ban hành Kế hoạch Tổ chức Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng công đoàn các cấp và chế độ chính sách liên quan đến CNVCLĐ

Thứ sáu - 26/03/2021 05:00 2.022 0
Ngày 26 tháng 3 năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 236/KH-LĐLĐ Tổ chức Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng công đoàn các cấp và chế độ chính sách liên quan đến CNVCLĐ; Phong trào “ Cán bộ, công chức viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.
Nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; Tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Công đoàn tỉnh Lai Châu; đưa nghị quyết vào thực tiến cuộc sống và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Thông qua cuộc thi góp phần nâng cao kiến thức, hiểu biết nghị quyết,chính sách pháp luật, giúp cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ nắm vứng, hiểu sâu Nghị quyết Đại hội Đảng, Công đoàn các cấp; các nội dung cơ bản của phong trào thi đua “ Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”…qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực công tác, học tập, lao động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đề ra.
Đối tượng tham gia là cán bộ công đoàn, đoàn viên CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mỗi LĐLĐ huyện, thành phố, Công đoàn Ngành, Công đoàn viên chức, CSCĐ trực thuộc LĐLĐ tỉnh được thành lập một đội dự thi gồm 05 thí sinh chính thức, ngoài 05 thí sinh chính thức thì được bổ sung thêm 01 cán bộ, đoàn viên, CNVC của đơn vị mình tham gia phụ họa thông qua hình thức hoạt động sân khấu hóa để phần thi thêm sinh động, sôi nổi(tối đa không quá 10 người). Mỗi đội dự thi sẽ tham gia 03 phần dự thi (chào hỏi, kiến thức, xử lý tình huống).
Kế hoạch đã phân công nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện./.