Thứ tư, 24/04/2024, 06:28

Bãi bỏ các thủ tục hành chính trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ hai - 29/06/2020 03:07 586 0
Ngày 25/6/2020, Bộ Tư pháp ban hành Quyết định số 1472/QĐ-BTP về việc bãi bỏ các thủ tục hành chính trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp.
Bãi bỏ các thủ tục hành chính trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật

Theo đó, Quyết định bãi bỏ 06 thủ tục hành chính trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp quy định tại Quyết định số 40 /QĐ-BTP ngày 08/01/2018 của Bộ Tư pháp về công bố thủ tục hành chính được thay thế, bị bãi bỏ trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp. Các thủ tục bãi bỏ gồm: Thủ tục công nhận, miễn nhiệm báo cáo viên pháp luật (cấp trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện); công nhận, miễn nhiệm tuyên truyền viên pháp luật(cấp xã).