Thứ sáu, 29/03/2024, 03:23

Tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu Khóa XIV, kỳ họp thứ mười ba và triển khai một số nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ năm - 09/07/2020 21:15 589 0
Nhằm kịp thời tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XIV, kỳ họp thứ mười ba và triển khai một số nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, ngày 09/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 1392/KH-UBND về tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XIV, kỳ họp thứ mười ba và triển khai một số nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.
Ảnh Quochoi.vn

Theo đó, Kế hoạch ban hành nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến kịp thời, đầy đủ các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XIV, kỳ họp thứ mười ba (sau đây gọi là Luật, Nghị quyết) và triển khai các nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật để tiếp tục giáo dục ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong cán bộ và Nhân dân, bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật của công dân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh. Xác định rõ nhiệm vụ của các cấp, các ngành trong tổ chức triển khai thực hiện, phát huy vai trò của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong việc gương mẫu chấp hành pháp luật, nắm và thực hiện tốt các quy định của pháp luật có liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ, đề cao ý thức phục vụ Nhân dân.
Theo đó, Kế hoạch tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền, phổ biến 10 Luật, 21 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; các Nghị quyết được Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XIV, kỳ họp thứ mười ba thông qua. Ngoài ra, Kế hoạch xác định một số nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cần thực hiện trong thời gian tới.
Kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện hiệu quả nội dung Kế hoạch.