Thứ sáu, 19/04/2024, 17:28

Ủy ban Nhân dân huyện Mường Tè, triển khai thực hiện Đề án: “ Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" trên địa bàn huyện Mường Tè năm 2020.

Thứ ba - 11/08/2020 03:19 733 0
Ủy ban Nhân dân huyện Mường Tè, triển khai thực hiện Đề án: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" trên địa bàn huyện Mường Tè năm 2020.
Thực hiện Kế hoạch số  341/KH-UBND ngày 11/3/2020 của UBND huyện về thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" năm 2020 trên địa bàn huyện Mường Tè.
Ngày 07/8/2020, Tại Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện Mường Tè, Đồng chí Kiều Hải Nam - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã khai mặc Hội nghị tập huấn “ Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" trên địa bàn huyện Mường Tè năm 2020. Với sự có mặt của 188 hòa giải viên ở cơ sở các xã, thị trấn.

Nội dung phát biểu khai mặc đồng chí đã chỉ rõ: Hoạt động hòa giải ở cơ sở có vị trí, vai trò ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ổn định, trật tự, an toàn xã hội.

Tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Hưởng – Phó giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Lai Châu là Báo cáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, giảng dạy kiến thức pháp luật liên quan đến cơ sở, các đồng chí hòa giải viên được tiếp cận những kiến thức về: kỹ năng hòa giải cơ sở; những quy định pháp luật về đất đai liên quan đến công tác hòa giải; những quy định pháp luật dân sự liên quan đến hòa giải và tại hội nghị các hòa giải viên sôi nổi tham gia thảo luận giải quyết nhiều tình huống thường xảy ra trong thực tế ở cơ sở, do Báo cáo viên đưa ra để học viên tiếp cận xử lý.
Qua buổi tập huấn và những nội dung thảo luận giải quyết các tình huống, các đồng chí hòa giải viên sẽ nắm được phương pháp và kỹ năng tiếp cận để giải quyết vụ việc hòa giải thường xảy ra trên địa bàn dân cư, nhằm góp phần ngăn ngừa các loại tội phạm, giúp cơ quan tư pháp giảm tỷ lệ giải quyết các vi phạm pháp luật tại cơ quan Nhà nước.
                                                                                                     Lù Phí Pa