Thứ sáu, 19/07/2024, 11:53
hoagiaiocoso

Xã Pa Vệ Sủ huyện Mường Tè làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật giúp những người vi phạm pháp luật sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

Thứ ba - 11/08/2020 03:16 947 0
Xã Pa Vệ Sủ huyện Mường Tè làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật giúp những người vi phạm pháp luật sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.
Xã Pa Vệ Sủ làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật giúp những người vi phạm pháp luật sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

Ngày 04/8/2020, Ủy ban Nhân dân xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo quy định tại Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 của Chính phủ.

Quang cảnh hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện tái hòa nhập cộng đồng tại xã Pa Vệ Sủ
Trong những năm qua cấp ủy, chính quyền xã Pa Vệ Sủ đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật nói chung và thực hiện hướng dẫn các biện pháp bảo đảm giúp tái hòa nhập cộng đồng đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương giáo dục giúp họ vượt qua mọi khó khăn, không mặc cảm với quá khứ.

Tại Hội nghị UBND xã đã biểu dương khen thưởng đối với những người có thành tích xuất sắc gương mẫu chấp hành tốt tái hòa hòa nhập cộng đồng, tăng gia xản suất phát triển kinh tế gia đình góp phần phát triển kinh tế- xã hội của xã.

Đại diện trong số 15 người được cấp ủy chính quyền xã giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn xã, Ông Chu Cá Xá – Bản Chà Gá – xã Pa Vệ Sủ phát biểu ý kiến về quá trình được chính quyền và cộng đồng dân cư trên địa bàn xã giúp đỡ họ trở lại cuộc sống tái hòa nhập cộng đồng và tích cực tuyên truyền vận động bà con nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Do sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tốt của cấp ủy chính quyền trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật thời gian qua số người tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn xã, không có trường hợp tái phạm, họ yên tâm lao động xản suất phát triển kinh tế đảm bảo cuộc sống bản thân và gia đình.
Đây là một xã điển hình trong việc triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo chính sách của Đảng, Nhà nước và cần phải nhân rộng tới các xã, thị trấn khác trên địa bàn quan tâm học hỏi.


 

Lù Phí Pa 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down