Thứ sáu, 26/07/2024, 19:45

Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên phối hợp tổ chức phiên tòa dân sự xét xử rút kinh nghiệm trực tuyến 2 cấp

Thứ hai - 27/05/2024 03:55 74 0
Ngày 23/5/2024, Viện kiểm sát huyện Than Uyên phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Than Uyên tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm trực tuyến 02 cấp đối với vụ án dân sự: “Tranh chấp quyền sử dụng đất” xảy ra tại bản Cang Mường, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, do Kiểm sát viên Nguyễn Thị Hạnh kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố tụng dân sự. Phiên tòa được truyền hình trực tuyến tới các điểm cầu Tòa án nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân các huyện, thành phố trên toàn tỉnh Lai Châu.
Quá trình tham gia phiên tòa, khi tiến hành xét hỏi và phát biểu ý kiến, Kiểm sát viên đã kết hợp trình chiếu chứng cứ tại phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp.
Kiểm sát viên tiến hành hỏi, kết hợp trình chiếu chứng cứ tại phiên tòa
Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên. Tại cuộc họp, Lãnh đạo, công chức làm nghiệp vụ trong đơn vị đã thẳng thắn góp ý đối với Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, nêu ra những ưu điểm để Kiểm sát viên phát huy, đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại của Kiểm sát viên để tập thể đơn vị kịp thời rút kinh nghiệm chung.
Đơn vị họp rút kinh nghiệm
Sau khi nghe các ý kiến góp ý, Kiểm sát viên tham gia phiên tòa nghiêm túc tiếp thu, kịp thời rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Việc tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, đây được xem là hình thức tự đào tạo tại chỗ hiệu quả, qua đó giúp các công chức, Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình học hỏi, nâng cao được trình độ, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xử lý các tình huống tại phiên tòa, tích lũy kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, đảm bảo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới./.