Thứ ba, 30/04/2024, 08:09

Tuyên truyền pháp luật tại trường THCS xã Mường Cang huyện Than Uyên

Chủ nhật - 07/04/2024 21:02 20 0
Thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã ký kết giữa VKSND huyện với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, sáng ngày 08/4/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS xã Mường Cang, huyện Than Uyên.
Tuyên truyền pháp luật tại trường THCS xã Mường Cang huyện Than Uyên
Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại trường THCS xã Mường Cang
Nắm bắt thực tế tình trạng tảo hôn vẫn còn diễn ra trong các thôn bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Mường Cang, Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên nhận thấy sự cần thiết của việc tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tảo hôn tại địa bàn xã. Thêm vào đó là thực trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử, một số học sinh bỏ học đi lao động ở nước ngoài không qua tuyển dụng xảy ra trong thời gian vừa qua, với sự phối hợp của Trường THCS xã Mường Cang, Tổ tuyên truyền Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên đã phối hợp tổ chức tuyên truyền trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng Thứ Hai ngày 08/4/2024 cho 474 học sinh trường Trung học cơ sở xã Mường Cang. Buổi tuyên truyền gồm 03 chuyên đề: (1) tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tảo hôn; (2) tuyên truyền về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, phòng chống thuốc lá điện tử trong học đường; (3) phòng, chống mua bán người.
Học sinh sôi nổi tham gia thảo luận
Thông qua công tác tuyên truyền đã trang bị những kiến thức pháp luật về các nội dung chuyên đề cho các bạn học sinh. Buổi tuyên truyền được các em học sinh quan tâm và tham gia thảo luận sôi nổi, Ban Giám hiệu Nhà trường và các thầy cô giáo đánh giá cao phương pháp tuyên truyền gần gũi, thiết thực và rất dễ hiểu cho học sinh.