Thứ bảy, 07/09/2024, 19:55

Đẩy mạnh triển khai thực hiện tiết kiệm điện

Thứ năm - 11/07/2024 23:34 356 0
Ngày 11/7/2024 Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Công văn số 2683/UBND-KTN yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Công ty Điện lực Lai Châu về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh.
Đẩy mạnh triển khai thực hiện tiết kiệm điện
Thực hiện Kế hoạch 2437/KH-UBND ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08 tháng 6 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023- 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Lai Châu; các văn bản chỉ đạo, đôn đốc của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện tiết kiệm điện. Sau khi xem xét đề nghị của Sở Công Thương tại Báo cáo số 1193/BC-SCT ngày 09 tháng 7 năm 2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Công ty Điện lực Lai Châu thực hiện một số nội dung sau:
1. Các sở, ban, ngành tỉnh
Chủ động thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tiết kiệm điện đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Kế hoạch số 2437/KH-UBND ngày 30 tháng 6 năm 2023 về việc thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08 tháng 6 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Lai Châu; chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 1518/UBND-KTN ngày 24 tháng 4 năm 2024
2. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, công sở và người dân tích cực tham gia lắp đặt, tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo vào hệ thống năng lượng nội bộ như hệ thống điện sử dụng năng lượng mặt trời, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời để giảm tiêu thụ điện từ hệ thống điện quốc gia; ưu tiên sử dụng các thiết bị được dán nhãn năng lượng hiệu suất cao.
Chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thực hiện rà soát, xây dựng phương án đầu tư thay thế, loại bỏ bóng đèn sợi đốt, Halogen trong hệ thống chiếu sáng công cộng bằng bóng đèn LED.
  1.
Yêu cầu các đơn vị quản lý vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn huyện, thành phố nghiêm chỉnh chấp hành việc cắt giảm sản lượng điện phục vụ mục đích chiếu sáng công cộng theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 1518/UBND-KTN ngày 24 tháng 4 năm 2024.
3. Công ty Điện lực Lai Châu
Chủ động rà soát việc thực hiện công suất theo biểu đồ phụ tải và điện năng tiêu thụ của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các đơn vị có mức tiêu thụ điện lớn nhằm đảm bảo thực hiện đúng công suất đã đăng ký.
Bố trí kế hoạch hợp lý và rút ngắn thời gian thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa lưới điện, tổ máy phát điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo hệ số sẵn sàng và độ khả dụng của các nhà máy điện, đáp ứng cao nhất việc cung cấp điện cho sản xuất và sinh hoạt của người dân trong năm 2024 và các năm tiếp theo.