Thứ tư, 24/04/2024, 17:19

Kế hoạch triển khai thực hiện hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2021

Thứ tư - 07/04/2021 04:14 1.329 0
Ngày 06/4/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 869/KH-UBND về triển khai thực hiện hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2021. Nhằm đảm bảo tính chủ động, thống nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước bằng pháp luật đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phải đảm bảo tính hiệu quả, đổi mới phương thức thực hiện, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới của tỉnh.
Kế hoạch tập trung một số nội dung: Hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp; Cập nhật và khai thác cơ sở dữ liệu pháp luật phục vụ hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Cập nhật và đăng tải bản án, quyết định của tòa án, phán quyết, quyết định của trọng tài thương mại, quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh, quyết định xử lý vi phạm hành chính liên quan đến doanh nghiệp được phép công khai, có hiệu lực thi hành mà UBND tỉnh là một bên có liên quan trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh hoặc kết nối với Cổng Thông tin điện tử công khai các văn bản này; Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho người làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Tư vấn, giải đáp pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Kế hoạch giao Sở Tư pháp chủ trì, đôn đốc, hướng dẫn các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch này.