Thứ sáu, 21/06/2024, 06:05
hoagiaiocoso

TRƯỜNG THPT QUYẾT THẮNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM NĂM 2021

Thứ hai - 08/11/2021 21:41 716 0
Thực hiện kế hoạch số 2041/KH-SGDĐT ngày 29/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu về tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021. Sáng ngày 4/10/2021 Trường THPT Quyết Thắng đã phối hợp cùng Công an Thành phố Lai Châu tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật với các nội dung: An toàn giao thông; Ma tuý học đường; Bạo lực học đường; An ninh mạng cho toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường. Nội dung, cách thức tuyên truyền đều được đổi mới theo hướng ngắn gọn, gần gũi, dễ hiểu, sát thực và sinh động. Việc đa dạng hình thức, nội dung phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường giúp học sinh tiếp cận pháp luật toàn diện hơn để từ đó thực hiện tốt các quy định của pháp luật.
TRƯỜNG THPT QUYẾT THẮNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM NĂM 2021
Qua buổi phổ biến giáo dục pháp luật đã góp phần củng cố tri thức, bồi dưỡng tình cảm, niềm tin pháp luật cho học sinh. Ðồng thời rèn luyện, giáo dục học sinh hình thành hành vi ứng xử theo chuẩn mực pháp luật giúp các em biết cách phòng tránh, tự bảo vệ mình, không vi phạm các quy định pháp luật và đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường và hình thành ý thức, thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.  
   

                                              Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa
Trước thực trạng vấn đề an toàn giao thông và ý thức tham gia giao thông của học sinh trở thành những vấn đề cấp thiết trong trường học.
Để tiếp tục tăng cường ý thức thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, ngày 25/10/2021 trường THPT Quyết Thắng tổ chức buổi tuyên truyền về An toàn giao thông cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.
Đây là buổi tuyên truyền thứ 2 về An toàn giao thông mà trường THPT Quyết Thắng đã thực hiện trong năm học 2021-2022. Tại buổi tuyên truyền lần này có sự phối hợp thực hiện của Nhà trường với Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lai Châu và công ty Hon đa Tuấn Tươi.

 
 

                                                   Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa
Tại buổi tuyên truyền, các chiến sĩ cảnh sát giao thông- phòng Cảng sát giao thông tỉnh Lai Châu đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, văn hóa tham gia giao thông cho các em học sinh. Một số nội dung được nhấn mạnh như: Nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; thực trang tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu; ý thức tham gia giao thông của công dân nói chung và học sinh nói riêng; những lỗi vi phạm an toàn giao thông mà học sinh thường mắc phải.
Đại diện công ty Hon đa Tuấn Tươi đã hướng dẫn các em học sinh kỹ năng lái xe an toàn; tuyên truyền tới các em học sinh các tình huống xảy ra tai nạn giao thông.  Chương trình cũng trao tặng tài liệu tuyên truyền và mũ bảo hiểm cho học sinh; hướng dẫn học sinh cách đội mũ bảo hiểm theo đúng quy định.
Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp cho tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Quyết Thắng nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học; qua đó mỗi học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.

Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đều nhằm giúp nâng cao kiến thức hiểu biết cho các em học sinh trong thực hiện các quy định của pháp luật, khắc phục các lỗi vi phạm thường gặp và chủ động phòng tránh các tai nạn, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an toàn trật tự, an toàn giao thông học đường. Qua đó, mỗi học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền pháp luật đến gia đình và cộng đồng, góp phần nâng cao hiểu biết, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật.
Trần Thị Mỹ Tâm - Hiệu trưởng Trường THPT Quyết Thắng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down