Thứ bảy, 07/09/2024, 19:31

Kế hoạch hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Thứ hai - 22/07/2024 04:16 205 0
Ngày 19/7/2024 Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (ngày 10 tháng 10) trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2024.
1. Mục đích Kế hoạch Tổ chức hưởng ứng chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện Ngày Chuyển đổi số quốc gia (ngày 10 tháng 10) nhằm lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh để hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đối số đối với phát triển kinh tế - xã hội.
- Nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp xã và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.
- Góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
- Tiếp tục phát huy tinh thần hưởng ứng Ngày Chuyển đối số quốc gia hằng năm, chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 là “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.
2. Yêu cầu của việc tổ chức hưởng ứng chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
- Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng đảm bảo thu hút được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia.
- Các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia phải thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm; phù hợp với mục đích, ý nghĩa, tinh thần cũng như chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024. Kế hoạch chuyển đổi số quốc gia