Thứ sáu, 19/04/2024, 14:58

Triển khai thi hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

Thứ năm - 07/05/2020 03:25 396 0
Ngày 05/5/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia trên địa bàn tỉnh Lai Châu với mục tiêu phòng, chống và giảm tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình, cộng đồng, an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội, kinh tế và các vấn đề xã hội khác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ổn định bền vững; Triển khai đồng bộ các giải pháp trên tất cả các lĩnh vực; chú trọng đến các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sản xuất, quản lý, vận chuyển, tiêu thụ nhằm làm giảm nhu cầu sử dụng rượu, bia của người dân trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và lộ trình thực hiện: giải pháp về thông tin, giáo dục, truyền thông; giải pháp giảm mức tiêu thụ rượu, bia; giải pháp quản lý việc cung cấp rượu, bia; giải pháp giảm tác hại của rượu, bia; giải pháp về cơ chế chính sách, tổ chức nguồn lực; giải pháp về nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.
Để triển khai có hiệu quả các nội dung trên, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, UBND huyện, thành phố và các cơ quan, tổ chức có liên quan được giao nhiệm vụ chủ trì hoặc tham gia phối hợp thực hiện phải tích cực, chủ động triển khai thực hiện kế hoạch theo đúng nội dung, đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.