Thứ năm, 28/03/2024, 16:25

Lai Châu: Tổ chức hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ

Thứ sáu - 26/02/2021 02:14 508 0
Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV), trách nhiệm tham mưu chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác DQTV cho cán bộ chủ trì của cơ quan quân sự địa phương các cấp, ngày 25 tháng 02 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 428/KH-UBND về tổ chức hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ.
Lai Châu: Tổ chức hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ
Theo đó, Hội thi tổ chức các nội dung thi cho từng đối tượng (Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp huyện, cấp xã; Chính trị viên, Chỉ huy phó Ban CHQS cấp xã) với các nội dung như: Thi nhận thức pháp luật về DQTV bằng phương pháp trắc nghiệm, bắn súng K54; tham mưu xây dựng văn bản; giảng dạy chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân,...
Hội thi được tổ chức ở cấp huyện và cấp tỉnh, lựa chọn tham gia Hội thi cấp Quân khu. Dự kiến Hội thi cấp huyện hoàn thành trong tháng 5/2021, Hội thi cấp tỉnh hoàn thành trước 30/7/2021.
Kế hoạch phân công cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức, triển khai các nội dung của Hội thi.