Thứ sáu, 19/04/2024, 14:00

Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Thứ hai - 21/06/2021 22:22 688 0
Ngày 21 tháng 6 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 1763/UBND-VX về việc tuyên truyền, phổ biến Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:
1. Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thuộc thẩm quyền, địa bàn quản lý khi sử dụng mạng xã hội. 2. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên khi sử dụng mạng xã hội.
 3. Các cơ quan báo chí, thông tin và truyền thông đăng tải, đưa tin tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội để các tổ chức, cá nhân được biết, thực hiện khi sử dụng mạng xã hội.
4. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác theo dõi, phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh vi phạm các quy định của pháp luật khi sử dụng mạng xã hội.
Căn cứ nội dung công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; các tổ chức, cá nhân liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.