Thứ sáu, 19/04/2024, 05:58
hoagiaiocoso

Đa dạng hóa các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ tư - 20/10/2021 20:56 383 0

Đa dạng hóa các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật

Chiều ngày 20/10/2021, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã có buổi làm việc với các đơn vị về Cổng Thông tin điện tử quốc gia về Phổ biến giáo dục, pháp luật (PBGDPL) và App "Vietnam Laws". Cùng dự cuộc họp có đại diện: Văn phòng Chính phủ; Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Công an; Bộ Quốc phòng; Bộ Nội vụ và đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe đại diện Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tư pháp giới thiệu về Cổng Thông tin điện tử quốc gia về phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và App "Vietnam Laws". Đa số các đại biểu dự họp đều tán thành và hoan nghênh Bộ Tư pháp trong việc triển khai Quyết định 471/QĐ-TTg ngày 26/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 - 2021". Với việc thiết lập Cổng Thông tin điện tử quốc gia về PBGDPL sẽ góp phần nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận nhằm góp ý hoàn thiện về nội dung, giao diện, bảo mật an toàn, an ninh thông tin cho Cổng...
e4052a0b50a899f6c0b9

Đại điện Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, việc xây dựng Cổng Thông tin điện tử quốc gia về PBGDPL là rất cần thiết; đồng thời lưu ý trước khi ra mắt Cổng cần đẩy mạnh công tác truyền thông qua các kênh thông tin khác, như: Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam… nhằm cung cấp những nhận thức cho người dân, doanh nghiệp sớm tiếp cận với kênh thông tin PBGDPL hữu ích này.
Còn đại diện Bộ Quốc phòng cho rằng Cổng Thông tin điện tử quốc gia về PBGDPL góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí và hướng tới sự tiếp cận đến tất cả đội ngũ cán bộ cũng như người dân, doanh nghiệp. Theo đại diện Bộ quốc phòng, Cổng không những tập trung vào mục tiêu tuyên truyền, phổ biến pháp luật mà còn cần bổ sung thêm nội dung về đấu tranh, phản bác những tư tưởng chống phá, xuyên tạc chính sách, pháp luật của nhà nước. Đồng thời, đề nghị trong từng lĩnh vực chính sách pháp luật cần cụ thể hóa theo từng lĩnh vực, như: quốc phòng – an ninh, kế hoạch – đầu tư, đất đai… nhằm phân công nhiệm vụ cho các Bộ, ngành trong việc cập nhật nội dung thông tin cho Cổng.
Tán thành với ý kiến của đại diện Bộ Quốc phòng, đại diện Bộ Thông tin và truyền thông nhấn mạnh Cổng Thông tin quốc gia về PBGDPL cần có sự liên kết, chia sẻ, kết nối với các hệ cơ sở dữ liệu, Trang thông tin điện tử về PBGDPL của các Bộ, ngành địa phương.
Để tăng cường hiệu quả của Cổng Thông tin điện tử quốc gia về PBGDPL, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị các Bộ, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Tư pháp trong việc bảo đảm yêu cầu về nội dung, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin của Cổng và hy vọng nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương đối với công tác này.
                                                                                               

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down