Thứ tư, 24/04/2024, 12:33

Kế hoạch Chương trình hành động số14-CTr/TU, ngày 06/10/2021 của Ban Thường vụTỉnh ủy về việc thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Thứ năm - 18/11/2021 20:08 404 0
Nhằm tuyên truyền, quán triệt,triển khai thực hiện có hiệu quảChương trình hành động số14-CTr/TU, ngày 06/10/2021của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của gia đình và công tác xây dựng gia đình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác xây dựng gia đình, trong đó chú trọng nâng cao năng lực quản lý nhà nước vềcông tác gia đình.Phát huy vai trò của gia đình trong nuôi dưỡng, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.Ngày 18 tháng 11 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 3847/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động số14-CTr/TU, ngày 06/10/2021 củaBan Thường vụTỉnh ủy về việc thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW, ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về“Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới”.
Kế hoạch đề ra nhiệm vụ và giải pháp: Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục truyền thống vềchính sách, phát luật hôn nhân và gia đình;Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách về gia đình theo hướng lấy hoạt động của gia đình làm trọng tâm, bảo đảm sự gắn kết xã hội và vai trò của gia đình; Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về công tác xây dựng gia đình; xây dựng, phát triển hệ giá trị gia đình Việt Nam trên địa bàn tỉnh.
Kế hoạch giao Sở Văn hóa thể thao và Du lịch chủ trì, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện .Định kỳ hằng năm trước ngày 05/12 báo cáo kết quả thực hiện về Sở Văn hóa,Thể thaovà Du lịch để tổng hợp,báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh./.