Thứ tư, 01/05/2024, 09:56

Kiểm sát chặt chẽ việc khám nghiệm hiện trường “trên 3.200 cây thuốc phiện”

Thứ ba - 05/03/2024 03:40 118 0
Thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát việc việc khám nghiệm hiện trường, ngày 05/3/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Tè đã kịp thời cử Kiểm sát viên tiến hành kiểm sát việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Tè khám nghiệm hiện trường đối với vụ việc “Trồng cây thuốc phiện” xảy ra tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
Quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện 01 đám nương có diện tích 873m2, với trên 3.200 cây thuốc phiện đang trong quá trình sinh trưởng, chiều cao từ khoảng 90cm - 100cm, nhiều quả đã đến thời điểm cho nhựa. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số cây thuốc phiện nêu trên theo quy định.

Kiểm sát viên Võ Văn Tuấn kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường và phối hợp với Điều tra viên lấy lời khai đối với Lỳ Khừ Nu
Ngay sau khi kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, Kiểm sát viên đã phối hợp với Điều tra viên tiến hành lấy lời khai đối với người bị bắt quả tang về hành vi “Trồng cây thuốc phiện” là Lỳ Khừ Nu, sinh năm 1957, trú tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Đấu tranh ban đầu, đối tượng Nu khai nhận đã lén lút trồng cây thuốc phiện tại khu rừng sâu với mục đích lấy nhựa cây để sử dụng, nếu được nhiều sẽ bán. Đến sáng ngày 05/3/2024, Nu đến nương cây thuốc phiện để khai thác nhựa thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Hiện đối tượng Nu đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Tè ra quyết định tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định./.
                                                                                                          VKSND tỉnh Lai Châu