Thứ bảy, 07/09/2024, 19:58

Chủ nhật - 05/05/2024 22:56 328 0
Thực hiện Kế hoạch số 1685/KH-UBND ngày 07/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Chây về cải thiện, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh Lai Châu năm 2024; Kế hoạch số 887/KH-STP ngày 03/7/2024 của Sở Tư pháp về triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024 đối với các tiêu chí và chỉ số thành phần Sở Tư pháp được giao đầu mối theo dõi, chủ trì thực hiện.Sáng 22/7, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị phổ biến tổng quan và phân tích các biện pháp, giải pháp nâng cao nhận thức và đánh giá về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Ban - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ; công chức các phòng, ban chuyên môn; Văn phòng HĐND-UBND huyện; công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND. Đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn… dự hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, công tác cải cách hành chính (CCHC) của huyện tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, chỉ số CCHC (PAR INDEX) năm 2023 xếp vị trí thứ 2/8 huyện, thành phố. Huyện đã tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được 3.638 hồ sơ; trong đó hồ sơ đã giải quyết trước hạn và đúng hạn là 3.543 hồ sơ (đạt 97,38%), trễ hạn là 22 hồ sơ; tiếp nhận dịch vụ công trực tuyến 2.301 hồ sơ, đạt 90,41%; tỷ lệ thanh toán trực tuyến đạt 71,24%.

567485 1721617854277
Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng nâng lên; kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp được tăng cường; 100% cơ quan, đơn vị đã triển khai ứng dụng phần mềm dùng chung như hệ thống quản lý văn bản điều hành, thư công vụ, họp trực tuyến và các phần mềm chuyên ngành khác. Toàn huyện tiếp công dân được 98 lượt với 99 người. Tiếp nhận 24 đơn kiến nghị, phản ánh của công dân, tỷ lệ giải quyết đạt 62,5%, số đơn còn lại đang tiếp tục giải quyết.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Đồng chí Nguyễn Văn Ban - Phó Giám đốc Sở Tư pháp giới thiệu chuyên đề tổng quan và các biện pháp, giải pháp nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2024.
Qua hội nghị nhằm xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công của huyện, góp phần xây dựng bộ máy hành chính công khai, minh bạch, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, nhất là chính quyền cấp cơ sở, góp phần nâng cao Chỉ số PAPI của huyện trong thời gian tới.