Thứ sáu, 21/06/2024, 07:09
hoagiaiocoso

Một số nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Thứ hai - 31/01/2022 22:16 514 0
Hôm nay (31/1), UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 316/UBND-TH về việc thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Ảnh Minh họa
Công văn nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (tại Công điện số 774/CĐ-VPCP ngày 30/01/2022 của Văn phòng Chính phủ). Để chuẩn bị chu đáo và đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới 2022 và vui xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ, chức năng nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện một số nội dung sau:

1. Duy trì và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, các địa phương không đặt ra yêu cầu, quy định về phòng chống dịch trái với quy định của Trung ương và hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu các cơ sở Y tế thực hiện nghiêm chế độ trực Tết, bảo đảm đầy đủ thuốc, sinh phẩm, trang thiết bị và lực lượng cán bộ, nhân viên y tế sẵn sàng phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và khám, chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết.

2. Tập trung chỉ đạo chăm lo đời sống, đảm bảo người dân, mọi gia đình đều được vui xuân, đón tết; thực hiện tốt các chính sách người có công, bảo trợ xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; chăm lo các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn đúng đối tượng, chế độ quy định.

3. Quản lý tốt thị trường, giá cả và chủ động chuẩn bị nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết, bảo đảm chất lượng, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trực tiếp chỉ đạo theo dõi diễn biến giá cả thị trường, nhất là đối với những hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phục vụ Tết của Nhân dân trên địa bàn; tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá, niêm yết giá, không để xảy ra việc lợi dụng dịp Tết để tăng giá, tác động, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

4. Quản lý chặt chẽ các hoạt động vận tải, nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Tết; tạo thuận lợi cho người dân đi lại, cho công nhân, người lao động về quê ăn Tết và quay trở lại nơi làm việc; không được “ngăn sông, cấm chợ” và bảo đảm an toàn dịch bệnh.

5. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao mừng xuân, đảm bảo thiết thực hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với truyền thống văn hóa và thuần phong, mỹ tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

6. Các lực lượng vụ trang tỉnh thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết; chủ động phối hợp giữa các lực lượng nắm chắc tình tình cơ sở, nhất là các tuyến biên giới và tại các địa bàn trọng điểm; kịp thời có phương án xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh, không để bị động bất ngờ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng; tăng cường phòng chống cháy nổ, tai nạn giao thông.

7. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm chế độ trực Tết và các chế độ thông tin báo cáo trong dịp Tết; xử lý kịp thời các công việc, tình huống phát sinh, không để ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân và các hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ với tinh thần tập trung cao, quyết liệt, hiệu quả.

(Theo nguồn: laichau.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down