Thứ sáu, 21/06/2024, 07:57
hoagiaiocoso

Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần 2022

Thứ hai - 07/02/2022 02:12 437 0
Sáng nay (07/2), trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tỉnh uỷ tổ chức Gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần 2022. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.
4f44f101 f940 4e40 91a3 6f93bf4ce16f
                                                       Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ phát biểu tại buổi Gặp mặt.
 

Dự buổi Gặp mặt còn có đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh...

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ nhấn mạnh: Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lan rộng trên phạm vi cả nước, tác động sâu sắc đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh và đời sống của Nhân dân. Trong bối cảnh đó, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, tận dụng thời cơ, thuận lợi, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả quan trọng: Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và xây dựng chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh để triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Cơ bản hoàn thành việc ban hành các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Trung ương, của tỉnh.

Triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với những giải pháp linh hoạt, sáng tạo, cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Kinh tế tiếp tục được khôi phục và phát triển, nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,6%; thu ngân sách nhà nước đạt 2.053,5 tỷ đồng. Thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội, chính sách hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, quan hệ đối ngoại tiếp tục được duy trì và phát triển. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động của HĐND, UBND các cấp có nhiều đổi mới. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã phát huy tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định những kết quả đạt được trên đây có ý nghĩa rất quan trọng, là tiền đề vững chắc cho việc thực hiện thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo, đồng thời, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong toàn Đảng bộ với quyết tâm nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.
 

05d50bfc c8a7 43b4 884a cc7e683ff9a0

                                                                                           Quang cảnh buổi Gặp mặt.
 

Theo báo cáo tại buổi gặp mặt, thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 08/12/2021 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội; kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, người có công, các cơ quan, đơn vị trực và làm nhiệm vụ phục vụ Tết; các đơn vị làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19; các xã biên giới; các đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và các hộ nghèo không có khả năng ăn tết trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hơn 7,2 tỷ đồng. Tỉnh cũng đã vận động, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ người nghèo, vùng sâu, vùng xa, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Đồng thời, tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Xuân được tổ chức phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc của từng địa phương và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Công tác đảm bảo thông tin liên lạc, giao thông được thông suốt. Các dịch vụ vận tải cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Tết. Các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường; chỉ đạo chuẩn bị hàng hóa đủ về số lượng, đa dạng về chủng loại, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân, đảm bảo các mặt hàng thiết yếu phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới. An ninh biên giới ổn định, không để xảy ra vấn đề phức tạp. Các lực lượng chức năng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ động đấu tranh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội; vận động Nhân dân chấp hành tốt các quy định về quản lý, sử dụng pháo... Tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau Tết cơ bản ổn định.

eb2c8b78 b4c1 42c3 ae18 d901ac6e76ff

                                       Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ phát biểu chỉ đạo tại buổi Gặp mặt.
 

Năm 2022 là năm cấp ủy, chính quyền các cấp quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Dự báo tình hình thế giới, khu vực và trong nước có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Dịch Covid-19 có thể kéo dài, diễn biến khó lường; tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn phức tạp... Trong bối cảnh đó, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thống nhất tinh thần chỉ đạo xuyên suốt của năm là “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch hành động, chỉ thị, nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp”. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ đề nghị: Các cơ quan, đơn vị, địa phương bám sát tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa và khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất, bằng những giải pháp, cách làm đổi mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn.

Cụ thể như: Triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy khóa XIV ngay từ đầu nhiệm kỳ. Mỗi cấp, mỗi ngành và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chủ động xây dựng kế hoạch khắc phục những khuyết điểm, hạn chế đã chỉ ra trong năm 2021. Tiếp tục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 gắn với thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, bảo đảm an dân, an sinh, trật tự, an toàn xã hội. Hoàn thành xây dựng Quy hoạch tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050. Duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Thực hiện đồng bộ các chính sách giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội và hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Thường xuyên nắm chắc tình hình, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tận dụng thời cơ, thuận lợi, biến khó khăn thành động lực, chung sức, đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down