Chủ nhật, 19/05/2024, 00:52
hoagiaiocoso

Không có chuyện F0 được phép ra khỏi nhà

Thứ hai - 14/03/2022 23:13 418 0
Tối 14/3, Bộ Y tế đã sửa lại hướng dẫn quản lý tại nhà đối với người mắc Covid-19.
Không có chuyện F0 được phép ra khỏi nhà

Trước đó, tại Quyết định số 604/QĐ-BTY  ngày 14 tháng 03 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ y tế ban hành "Hướng dẫn quản lý tại nhà đối với người mắc COVID 19" , tại mục 5.4 có ghi: "Người mắc Covid-19 cần hạn chế ra khỏi nơi cách ly. Khi ra khỏi nơi cách ly phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách với những người khác".

Nhiều người cho rằng quy định này đồng nghĩa với việc F0 được phép ra khỏi nhà. Tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định, nơi cách ly ở đây là trong căn nhà, không có chuyện F0 được ra khỏi nhà, ra ngoài đường.

Để tránh dư luận có nhiều cách hiểu khác nhau, Tổ biên tập hướng dẫn này của Bộ đã điều chỉnh quy định trên thành "Người mắc Covid-19 cần hạn chế tối đa ra khỏi phòng cách ly, nhưng không được ra khỏi nhà. Khi ra khỏi phòng cách ly phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách với những người khác trong nhà".

Theo đó, tại mục 4.3 về các việc cần chuẩn bị có quy định nơi cách ly là "tạo không gian cách ly riêng, nơi cách ly phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh trung tâm; luôn mở cửa sổ".

Các hướng dẫn về "Theo dõi sức khỏe người mắc Covid-19" hầu như không thay đổi so với các văn bản được ban hành trước đó (số 261 và 528). Ngoài nội dung được đính chính và sửa lại, các biện pháp phòng lây nhiễm còn lại trong hướng dẫn này không thay đổi.

Một điểm mới trong hướng dẫn này là cho phép công nhận kết quả test nhanh do người dân tự thực hiện mà không cần sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down