Thứ năm, 28/03/2024, 04:47

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 10/08/2021 23:19 519 0
Ngày 06 tháng 8 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 2358/UBND-TH ngày 06 tháng 8 năm 2021, V/v tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp ở các tỉnh, thành phố trên cả nước nguy cơ nhiều ca bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất cao. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện một số công tác sau:
1. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các nội dung quy định tại Công văn số 1501/UBND-TH ngày 01/6/2021 của UBND tỉnh Lai Châu về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
2. Tuyên truyền, khuyến khích chức sắc, chức việc, tín đồ, cơ sở tôn giáo, các điểm nhóm thực hiện sinh hoạt tôn giáo theo hình thức online, trực tuyến; khai báo y tế thường xuyên trên hệ thống truy vết của tỉnh tại địa chỉ https://truyvet.laichau.gov.vn hoặc www.tokhaiyte.vn, ứng dụng Ncovi, Bluezone.
3. Tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ, tổ chức, điểm nhóm tôn giáo: Chấp hành nghiêm văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Giáo hội Trung ương về phòng, chống dịch Covid-19; chung tay với các cấp chính quyền trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ở địa phương; đồng thời tích cực ủng hộ quỹ Vaccine phòng Covid -19 do Thủ tướng Chính phủ thành lập để tiếp tục có nguồn kinh phí mua Vaccine phòng dịch cho Nhân dân.