Thứ hai, 15/04/2024, 08:15
hoagiaiocoso

Các biện pháp phòng chống dịch đối với người đi công tác thực thi công vụ theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền

Thứ hai - 16/08/2021 04:13 377 0
Ngày 14 tháng 8 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 177/CV-BCĐ V/v thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với người đi công tác thực thi công vụ theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh quy định tạm thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với những người đi công tác thực thi công vụ theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền tại các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch hoặc đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc các đoàn công tác từ các địa bàn nêu trên đến tỉnh Lai Châu “Trừ những người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 (F2), cụ thể như sau:
1. Thực hiện nghiêm quy định đối với người đi vào địa bàn tỉnh: Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 bằng phương pháp PCR trong thời hạn 72 giờ, test kháng nguyên trong thời hạn 48 giờ và khai báo y tế trên hệ thống truy vết của tỉnh tại địa chỉ https://truyvet.laichau.gov.vn hoặc www.tokhaiyte.vn, ứng dụng Ncovi, Bluezone và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các thông tin khai báo.
2. Biện pháp phòng, chống dịch đối với người đi công tác công vụ
a) Đối với các đồng chí Lãnh đạo từ cấp Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và tương đương trở lên: Tự theo dõi sức khoẻ trong thời gian 14 ngày.
b) Đối với những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19: Theo dõi sức khoẻ tại nhà trong thời gian 07 ngày. Thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR 02 lần vào ngày đầu và ngày thứ 07 kể từ ngày về địa phương.
c) Những người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19:
Thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú trong thời gian 03 ngày kể từ ngày về địa phương và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 14 ngày kể từ ngày về địa phương. Thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2: 02 lần, lần 1 vào ngày đầu và lần 2 vào ngày thứ 03 kể từ ngày cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.
d) Trong thời gian thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khoẻ: Luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Nếu xuất hiện triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn, xử lý kịp thời.
e) Đối với đoàn công tác của Trung ương và các địa phương khác đến công tác trên địa bàn tỉnh thì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại khoản 3 Công văn số 6386/BYT-MT ngày 06/8/2021 của Bộ Y tế về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch Covid-19. Trước khi đoàn vào địa bàn tỉnh thì cơ quan chủ trì làm việc với đoàn công tác có trách nhiệm thông báo danh sách thành viên đoàn công tác cho Sở Y tế và các Chốt kiểm soát Covid-19 được biết để được kiểm tra, theo dõi, quản lý.
3. Trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị và người đi công tác:
- Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cân nhắc kỹ lưỡng việc cử người đi công tác thực hiện nhiệm vụ tại các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch hoặc đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; chỉ bố trí trong trường hợp đặc biệt, thật sự cấp thiết hoặc theo yêu cầu của cơ quan cấp trên; chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và cấp có thẩm quyền về quyết định của mình. Gửi đầy đủ danh sách, thông tin, thời gian người đi công tác về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh qua Sở Y tế để theo dõi, quản lý.
- Người đi công tác thực thi công vụ có cam kết và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan cho lực lượng chức năng khi được kiểm tra.
4. Giao Sở Y tế, CDC phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức xét nghiệm, hướng dẫn, theo dõi, quản lý chặt chẽ tình trạng sức khỏe đối với những người thực hiện nhiệm vụ công vụ khi đến và
trở về địa phương.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down