Chủ nhật, 14/07/2024, 22:24
hoagiaiocoso

Từ 15/8 cho phép một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại

Thứ hai - 16/08/2021 04:04 809 0
Ngày 14 tháng 8 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 2471/UBND-VX về việc cho phép một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại
Từ 15/8  cho phép một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại
Theo đánh giá mức độ nguy cơ,hiện nay tỉnh Lai Châu đang ở mức Bình thường mới. Tuy nhiên, nguy cơ ca bệnh xâm nhậpvào địa bàn tỉnh luôn hiện hữu;để chủ động kiểm soát nguy cơ lây nhiễmvà bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng,đảm bảo thực hiệncó hiệu quả mục tiêu kép,vừa phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả vừa tập trung phát triển kinh tế xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:
1. Khuyến nghị người dânkhông nên rời khỏi địa bàn nơi cư trú khi không có việc thật sự cần thiết. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
2. Cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh,dịch vụgồm: Hoạt động kinh doanh vỉa hè, phòng tập gym, yoga, gội đầu, bi-a(các cơ sở kinh doanh trong nhà yêu cầu mở cửa thông thoáng, không dùng điều hòa). Các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; chịu trách nhiệm trước pháp luật và các cấp chính quyền địa phương nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnhtrong cộng đồng.Thời gianthực hiện: Từ 0 giờ ngày 15/8/2021cho đến khi có thông báo mới.
3. Các cơ quan thông tin truyền thôngtăng cườngcông táctuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các biện phápphòng, chống dịch bệnhtheo hướng dẫn của cơ quan y tế. Các sở, ngànhchức năng, UBND các huyện,thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tổchức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.
4. Các nội dung khác không quy định tại Văn bản này tiếp tục thực hiện theo Công điện số 20/CĐ-UBND ngày 22/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo khác của UBND tỉnh còn hiệu lực.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down