Thứ bảy, 20/04/2024, 06:35
hoagiaiocoso

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Công điện số 1068/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thứ hai - 09/08/2021 22:36 453 0
Ngày 06 tháng 8 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 2353/UBND-VX về việc thực hiện Công điện số 1068/CĐTTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Công điện số 1068/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và có thể kéo dài, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng người dân, gây tác động lớn đến phát triển kinh tế xã hội. Thực hiện Công điện số 1068/CĐ-TTg ngày 05/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong đó tập trung một số nhiệm vụ sau:
1. Tăng cường huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị cơ sở, đồng thời kêu gọi người dân chia sẻ, thông cảm những khó khăn, phức tạp trong phòng, chống dịch, tích cực hưởng ứng, tham gia phòng chống dịch vì sức khỏe của chính mình, cộng đồng và vì sự phát triển của đất nước; tiếp tục huy động mọi nguồn lực hợp pháp của xã hội cho phòng, chống dịch bệnh.
2. Đẩy mạnh và phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của hệ thống chính trị cơ sở trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhất là tại từng khu dân cư, tổ dân phố...Động viên khen thưởng kịp thời những tổ chức cá nhân làm tốt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Nhắc nhở, phê bình, kiểm điểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.
3. Sở Y tế, CDC và UBND các huyện, thành phố thực hiện xét nghiệm sàng lọc tại những nơi có nguy cơ cao, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng; tổ chức tốt việc điều phối lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm nhanh nhất, tiện lợi nhất.
- Đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin đã được Bộ Y tế cấp về tỉnh; tổ chức nhiều điểm tiêm cố định và lưu động, tạo thuận lợi và đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người được tiêm; tiêm ngay cho lực lượng y tế, người làm nhiệm vụ tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền và thứ tự ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chuẩn bị đầy đủ hệ thống kho bảo quản vắc xin. Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế chủ động tham mưu cho UBND tỉnh đối tượng được ưu tiên tiêm trong mỗi thời điểm, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng chống dịch của tỉnh.
2 - Trên cơ sở mô hình tháp nhiều tầng của Bộ Y tế, điều kiện, tình hình thực tế tại địa phương, Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu, chuẩn bị các phương án cao nhất trong công tác điều trị, đảm bảo đầy đủ oxy, máy thở, giường cấp cứu, trang thiết bị y tế khác, chi tiết nhân lực (kể cả huy động nguồn lực y tế các ngành và tư nhân), cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác trong các tình huống dịch xảy ra.
4. Sở Y tế tham mưu thành lập Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch cấp tỉnh trình UBND tỉnh trước ngày 20/8/2021; UBND các huyện, thành phố chỉ đạo thành lập Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch cấp huyện, cấp xã bảo đảm tổ chức chỉ đạo điều hành tập trung, thống nhất, thông suốt, kịp thời, hiệu quả.
5. Các sở, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền thực hiện kịp thời, đầy đủ chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp và nhân dân mà Chính phủ đã ban hành.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down