Thứ sáu, 19/04/2024, 19:02

Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Thứ hai - 25/04/2022 21:14 631 0
Ngày 25 tháng 4 năm 2022, Ban Cán sự Đảng ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 141/CV-BCSĐ về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày06/4/2022 của Ban Thường vụTỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Theo đó, Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ lãnh đạo UBND tỉnh theo dõi lĩnhvực, đơn vị liên quan như sau:
1. Các sở, ban, ngành, đoàn thểtỉnh; UBND các huyện, thành phố tổchức quán triệt, phổ biến nội dung Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 06/4/2022 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đến các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân thuộc phạm vi, địa bàn quản lý. Các sở, ngành tỉnh; UBND cáchuyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụđược giao xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để triển khai thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 06/4/2022 củaTỉnh ủyt rong ngành, lĩnh vực, địa phương mình quản lý đảm bảo phù hợp, đạt hiệu quả thiết thực; định kỳ hằng năm (trước ngày15/12) báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU gửi về UBND tỉnh (qua Ban Dân tộc tỉnh để tổng hợp).
2. Giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU; trình UBND tỉnh xem xét trước ngày 24/5/2022. Đầu mối kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện,định kỳ hằng năm (trước ngày 31/12) tổng hợp báo cáo UBND tỉnh kết quả, tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU trên địa bàn tỉnh.