Thứ năm, 25/04/2024, 11:23

Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Tà Mung

Thứ ba - 23/05/2023 04:38 771 0
Căn cứ Quy chế phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Than Uyên. Tối ngày 11/5/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên phối hợp với UBND xã Tà Mung, huyện Than Uyên tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại Nhà văn hóa bản Hô Ta, xã Tà Mung, huyện Than Uyên
Tại buổi tuyên truyền có sự tham gia của đồng chí La Văn Xôm – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên; đồng chí Sùng A Sa – Phó Chủ tịch UBND xã Tà Mung và đông đảo bà con nhân dân bản Hô Ta, xã Tà Mung. T
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Tổ tuyên truyền Viện kiểm sát đã tuyên truyền về các hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật thường xảy ra trên địa bàn xã Tà Mung trong thời gian qua, bao gồm: hành vi huỷ hoại rừng; hành vi vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm; một số hành vi tội phạm về ma túy; Luật hôn nhân và gia đình; Luật giao thông đường bộ liên quan đến việc giao xe mô tô cho người chưa thành niên và chưa có giấy phép lái xe. Bản Hô Ta là một trong những bản xa xôi nhất của xã Tà Mung, với 100% là dân tộc Mông, buổi tuyên truyền có sự tham gia trên 60 người. Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần cho bà con dân bản thấy rõ được lợi ích của việc bảo vệ rừng; các hành vi nghiêm cấm về bảo vệ các loại động vật nguy cấp, qúy, hiếm; các hành vi phạm tội về ma túy; độ tuổi kết hôn theo quy định; tránh hôn nhân cận huyết thống; các hành vi nguy hiểm liên quan đến an toàn giao thông đường bộ.