Thứ năm, 28/03/2024, 17:13

Thứ hai - 08/05/2023 23:29 831 0
Ngày 05/5/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Than Uyên đã phối hợp tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Tham dự Lễ ký kết có các đồng chí Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên và đại diện Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh Lễ ký kết quy chế phối hợp
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Trưng Vương, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên khẳng định, trong những năm qua việc phối hợp trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện và UBND các xã, thị trấn khá chặt chẽ và đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, việc phối hợp chưa được thể chế hóa bằng văn bản cụ thể mà chỉ phối hợp qua từng đợt tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Do đó, có những vấn đề, khó khăn, vướng mắc phát sinh không được giải quyết kịp thời. Vì vậy, việc xây dựng Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện và UBND các xã, thị trấn trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật là hết sức cần thiết, có ý nghĩa quan trọng.
Toàn cảnh Lễ ký kết quy chế phối hợp
Quy chế phối hợp gồm 4 Chương, 16 Điều, tạo điều kiện cho các tuyên truyền viên chủ động phối hợp với nhau, xuyên suốt trong quá trình tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đến khi kết thúc hoàn thành nhiệm vụ; tập trung nâng cao chất lượng trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội; nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện và đại diễn Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi Lễ, Lãnh đạo các đơn vị bắt tay thể hiện sự quyết tâm thực hiện tốt Quy chế phối hợp, buổi Lễ đã kết thúc trong không khí nhất trí cao, hướng tới những kết quả tốt đẹp trong thời gian tới.

​​​​​​                                                                                                                            Hoàng Long, VKSND huyện Than Uyên