Chủ nhật, 14/07/2024, 21:40
hoagiaiocoso

Tiền của bố chồng.

Thứ năm - 23/02/2023 04:17 1.098 0
Mấy ngày nay, bà Quyên nghe chuyện cãi nhau chẳng hay giữa chị Thảo và bố chồng, cứ mở mắt ra là hàng xóm lại thấy hai bố con lại câu này, câu nọ. Là hàng xóm, lại trong tổ hòa giải thôn, bà Quyên nghĩ cũng mệt, liền sang nhà chị Lan xem thế nào mà bố mẹ con cãi nhau hoài.

Vừa vào đến cổng, bà Quyên liền lên tiếng.

Có mới mở mắt ra mà hai bố con lại to tiếng thế?

Đáp lời bà, chị Thảo liền nói thẳng.

Có mấy đồng bạc mà ông cháu cứ như là mất tiền tỷ.

Ngồi uống nước, bà Quyên liền nói.

Thôi hai bố con ra ngồi uống nước, có gì em xem có giải quyết được cho hai mẹ con.

Vừa ngồi xuống uống nước, bố chồng chị Thảo liền cho nói một hồi.

- Cô xem, tiền tôi được hưởng, thế mà hàng tháng nó dám dấu diếm tôi, hai năm nay rồi, không biết nó đem đi đâu, may mà hôm trước bà Hàn cho tôi biết. Nếu không đến lúc chết tôi cũng không biết là mình có tiền

- Tiền gì ạ, em thấy cháu Thảo rất hiếu thuận với ông đấy ạ

- Cô cứ hỏi nó đi, xem nó nói thế nào?

Nào cháuThảo, cháu nói với cô xem thế nào.

Vâng, cháu nói với bà thế này, cháu cũng có lỗi, nhưng cháu có đem đi đâu đâu, cháu cầm tiền cũng lo tất cho gia đình này đấy ạ. Bà bảo nhà có 5 người, bố cháu hay ốm đau, anh nhà cháu cũng chỉ làm thợ xây, hai đứa con ăn học, cháu lĩnh hộ ông thêm có 500 nghìn đồng thêm tiền thương của bố, chứ có nhiều nhặn gì đâu. Thế mà bố cháu chì chiết cháu suốt là mày ăn của ông, nếu tao không phát hiện ra thì mày định dấu tao đến bao giờ.

Nghe đến đây thì bà Quyên đã hiểu ra và giải thích cho hai bố con.

Bố cháu năm nay 83 tuổi, lại là người có tý thương tật, Nhà nước có hỗ trợ tăng lương  một chút tiền tuổi già. Cháu là người đi nhận hàng tháng cho ông, cháu thấy tăng mà không nói cho ông biết là cháu sai. Nhỡ nay mai, ông không hiểu lại có đơn kiện lên thôn, lên xã có phải là không tốt không. Cháu về nói chuyện với ông, ông mừng, tuổi già sống được bao nhiêu nữa, nếu nói với ông, chưa chắc ông đã cầm mà ông vẫn đưa cho cháu để cháu lo việc gia đình, chứ số tiền đó có nhiều đâu so với việc cháu lo cho cả gia đình 5 miệng ăn này. Còn anh, cháu nó có sai, đã nhận lỗi, cháu nó cũng nghĩ đơn giản, nhưng nó là đứa cũng chỉ cầm tiền lo cho cả gia đình, chứ nó có tư riêng gì, bố con có một chút tiền mà sứt mẻ tình cảm là không nên, hàng xóm người ta cười cho.

Thấy bà Quyên giải thích có tình, có lý, hai bố con chị Thảo nhìn nhau ứa nước mắt. Bố chồng chị Thảo lên tiếng.

 - Cám ơn cô, tôi cũng không phải, nhưng qua lần này cả bố mẹ con phải rút kinh nghiệm, để gia đình yên ấm hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down