Thứ sáu, 29/03/2024, 04:58

Chuyện gia đình anh Điệp

Thứ sáu - 23/09/2022 03:10 905 0

Mấy tháng nay, thỉnh thoảng bà Loan nghe chuyện về chuyện vợ chồng anh Điệp có trục trặc, hai vợ chồng thỉnh thoảng lại èng èng với nhau. Chiều nay, bà Loan, Tổ trưởng hòa giải thôn đến chơi với gia đình anh, xem cơ sự thế nào.

Vừa đến cổng, bà Loan đã nghe hai vợ chồng lời qua tiếng lại.

- Tôi chưa thấy ai như cô, giá như cô được như ngày đầu thì đâu đến nỗi.

- Vâng, tôi hiểu, nên thời gian qua, anh luôn gây sự với tôi à?

- Vâng, cô lấy ai thì cũng phải gây sự thôi.

- Vâng, anh chán tôi rồi định đi theo con khác hả?

- Vâng, tôi sẽ đi, nếu cô cứ mãi như vậy.

Nghe đến đây, bà Loan liền vào nhà, vừa thấy bà vợ chồng anh Điệp đều im lăng, chào bà. Sau ngồi uống nước, bà Loan liền mở lời.

- Sao, hai vợ chồng lại hay cãi nhau thế, có việc gì đó hai cháu, nào cháu Điệp nói đi nào.

- Dạ, chuyện này tế nhị ạ

- Có gì cháu cứ nói, cô làm hòa giải mãi, cô hiều việc gì nên kín, việc gì nên hở mà

Dạ, đó là, “Vợ cháu ra ngoài mới cần ăn mặc đẹp, còn ở nhà thì sao cũng được. Chính vì cái “sao cũng được đó” nên vợ cháu “cho phép” mình ăn mặc cẩu thả. Trong tủ đồ của cô ấy, những bộ đồ mặc ở nhà không cần thời trang, là lượt làm gì, chỉ cần đáp ứng tiêu chí “lành lặn”. Bởi vậy, có những bộ đồ cô ấy dùng đến 7-8 năm, nhàu nhĩ, phai màu mà vẫn không loại bỏ khỏi tủ đồ. Trên bàn trang điểm của cô có rất nhiều phấn son, nước hoa. Nhưng lâu nay, nó chỉ được cô dùng mỗi khi ra ngoài. Ở nhà, dù da nứt nẻ, nhợt nhạt, cô ấy cũng lười chăm sóc

- Có thế đúng không chị Nhàn

- Dạ, cháu bảo chồng cháu rồi, là em ra ngoài ăn mặc đẹp vì chồng, vì con, chứ ở nhà thì cần gì đúng không cô.

- Rồi, anh Điệp nói tiếp cho cô nào?

- Dạ cô, có vợ cháu đây. Để “động viên” vợ, cháu còn mua đồ bộ mặc ở nhà tặng cho cô ấy. Nhưng, cô lại không cho điều đó quan trọng, thậm chí mỗi lần nhận quà từ chồng còn bảo anh “phí tiền không đúng cách”. Cứ thế, hình ảnh vợ cháu cứ “xấu xí” theo cấp độ nhân trong mắt cháu, con cái ạ. Cháu thấy chán, đã bảo vợ cháu rồi. Thời gian qua, cháu cũng chán nên hay uống rượu ngoài nên vợ chồng cãi nhau ạ

- Có phải thế không cháu Nhàn.

- Dạ cô, cháu nghĩ dông dài, cháu thấy ở nhà thì cần gì phải mặc đẹp đúng không cô, ra ngoài mình cần làm việc với đối tác, mọi người mới cần đẹp ạ

- Rồi, cô hiểu hai cháu, mọi chuyện đã rõ. Để cô nói cho hai cháu được không

- Dạ vâng ạ

- Ừ đó, phụ nữ hay đàn ông khi đã có nhau rồi thường vậy đó. Chỉ ra ngoài mới đẹp, ở nhà thì thế nào cũng được. Ai cũng nghĩ nó chẳng quan trọng, bởi ta đã là của nhau. Thế đó, sự hấp dẫn không còn khi chúng ta ngày ngày sống với nhau, chẳng quan tâm gì cho nhau về ăn mặc cả. Vì vậy mà cháu Nhàn như vậy đó, dẫn đến chồng buồn là phải. Điệp à, cháu rất yêu vợ, quan tâm vợ, nhưng lại bế tắc, lại uống nhiều rượu, không tốt cho sức khỏe và mọi thứ chung của gia đình. Nhẽ ra, cháu phải tìm cách để vợ cháu biết rõ hơn về vị trí trong gia đình từ ăn mặc...Đúng ra, cháu tìm phương thức khích tướng, nhờ chị em khác trong gia đình, bạn bè giúp cho, thế có phải ổn hơn không. Cô nói thế hai cháu thấy đúng không?

- Dạ cô, cháu là phụ nữ mà nghĩ đơn giản quá cô à?

- Dạ cô, cháu cũng thấy uống rượu là không tốt.

- Thế đó, hai cháu đều thấy quan trọng đúng không. Thôi hãy cố gắng làm lại, làm mới nhé.

- Dạ vâng cô, bọn cháu hứa ạ.

Thời gian sau, vài năm sau, chẳng mấy khi mọi người thấy vợ chồng anh Điệp xa nhau, bởi cả hai đều đã dành thời gian chăm chút, đẹp trong mắt nhau...