Thứ bảy, 27/07/2024, 03:42

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đường tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Tam Đường năm 2024

Thứ hai - 06/05/2024 23:29 131 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đường tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Tam Đường. Đoàn kiểm sát do đồng chí Trương Văn Thủy, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng các Kiểm sát viên và sự tham gia giám sát của đại diện Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tam Đường. Về phía Chi cục thi hành án, làm việc với Đoàn kiểm sát có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng – Chi Cục trưởng cùng các Chấp hành viên.
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đường tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Tam Đường. Đoàn kiểm sát do đồng chí Trương Văn Thủy, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng các Kiểm sát viên và sự tham gia giám sát của đại diện Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tam Đường. Về phía Chi cục thi hành án, làm việc với Đoàn kiểm sát có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng Chi Cục trưởng cùng các Chấp hành viên.

Qua quá trình kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác Thi hành án, Viện Kiểm sát nhận thấy Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tam Đường đã chấp hành tốt quy định của pháp luật trong việc tổ chức thi hành Bản án, Quyết định của Tòa án, Chấp hành viên được phân công đã theo dõi chặt chẽ hồ sơ, sổ sách, tiến hành xác minh, phân loại, xử lý đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh những mặt tích cực, đoàn kiểm sát phát hiện trong quá trình tổ chức thi hành án, Chi cục còn một số vi phạm điển hình như: Chậm xác minh điều kiện thi hành án, việc phân loại đối với một số việc chưa có điều kiện thi hành án chưa đảm bảo quy định của Luật thi hành án dân sự.
Một số hình ảnh đoàn kiểm sát trực tiếp
Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng, Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Tam Đường đã tiếp thu những tồn tại, hạn chế mà Đoàn kiểm sát đã chỉ ra và sẽ thực hiện khắc phục những vi phạm trong thời gian tới góp phần nâng cao chất lượng công tác thi hành án dân sự trên địa bàn./.